Tin tức mới Lào Cai: Cán bộ điều dưỡng sáng chế xe phun khử khuẩn hiệu quả cao

Ghi nhận mới nhất từ tin tức Lào Cai, xe khử khuẩn đucợ cải tiến an toàn, giảm nhẹ sức lao động và tiết kiệm được 2/3 thời gian và duy trì thời gian vận hành trong 20 giờ liên tục.

Xem thêm: https://vietnammoi.vn/tin-tuc-trong-ngay.html

Tin tức Lào Cai cập nhật mới nhất

Theo đó, một cán bộ điều dưỡng công tác tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai) vừa qua đã sáng chế ra chiếc xe phun khử khuẩn đạt hiệu quả cao hơn nhiều so với loại máy vác vai đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Trước kia, tại bệnh viện này chỉ có một chiếc máy khử khuẩn dùng bình vác vai chạy năng lượng dầu diezel, giá thành khá cao, lại rất to và nặng cồng kềnh hơn 20kg, trong khi cán bộ công tác trong Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn chủ yếu chỉ là nữ. Thêm vào đó, máy chạy bằng dầu nên cũng tạo tiếng ồn lớn và phát sinh khí thải gây ô nhiễm.

Nhận thấy những hạn chế trước mắt của loại máy này, là cử nhân điều dưỡng trực tiếp làm công việc khử khuẩn tại bệnh viện, anh Lê Văn Tấn đã tự sáng chế và thiết kế ra một chiếc xe phun khử khuẩn trên cơ sở tận dụng các nguyên liệu có sẵn tại bệnh viện như dùng xe tiêm cũ, can nhựa và bình ắc-quy 12V tại bệnh viện… cùng một phần kinh phí mua sắm linh kiện trích từ tiền lương thu nhập của mình.

Sau thời gian ngắn bắt tay chế tạo chiếc xe này, ngày 9/4, chiếc xe phun khử khuẩn môi trường được đưa vào chạy thử nghiệm tại bệnh viện cho kết quả ngoài cả sự mong đợi, ghi nhận giảm nhẹ hẳn sức lao động, tiết kiệm được hơn 2/3 thời gian so với trước kia, có thể sử dụng an toàn cho người sử dụng, duy trì thời gian vận hành trong 20 giờ liên tục hoạt động

Đặc biệt không còn tiếng ồn và khí thải ô nhiễm môi trường như lúc trước, tiết kiệm hàng chục lần chi phí so với những loại máy đang sử dụng tại bệnh viện và nhiều cơ sở y tế khác./.