Tin tức Lạng Sơn mới nhất: Tường rào đá bất ngờ đổ sập khi xây kè mộ, một người thiệt mạng

Cập nhật tin tức Lạng Sơn mới nhất hôm nay, ghi nhận trong lúc thi công móng mái kè trên sườn núi, bức tường đá bất ngờ đổ sập, vùi lấp khiến 1 công nhân xây dựng thiệt mạng sau đó.

Tin tức Lạng Sơn mới nhất

Vụ việc xảy ra vào trưa nay (13/4), trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Hà Huy – Chủ tịch UBND xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở trong lúc xây tường rào kè mộ khiến 1 người thiệt mạng.

Cụ thể, vào khoảng 17h30′ ngày 12/4, ông Can – người dân sống tại TP Lạng Sơn đến mua vườn để đặt mộ tại địa phương, ông thuê người gia cố lại công trình xây tường bao quanh đồi tại thôn Phai Luông, xã Hợp Thành.

Trong lúc đang xây dựng công trình gia cố, thì bất ngờ tường rào từ trên núi đổ sập xuống . Phát hiện sự việc, người dân đã đến giải cứu được người lái máy xúc thoát ra ngoài an toàn. Tuy nhiên, một người thợ xây bị đá vùi kín.

Xem thêm: Tin tức mới nhất trong ngày

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường để tìm kiếm nạn nhân xấu số kia

Đến 19h30′ cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy dưới đóng đổ nát. Danh tính nạn nhân được xác định là ông Lò Văn Nhớ (quê ở tỉnh Điện Biên, là người đến làm thuê).

Hiện, thi thể nạn nhân đã được người thân đưa về an táng theo như phong tục tại địa phương. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định đây là tai nạn lao động xảy ra khi nhóm thợ trên đang gia công lại phần móng trên đồi cao thì bất ngờ cả bức tường đá từ trên núi đổ sập xuống, dẫn đến sự việc đau lòng.