Truyện đam mỹ Manhua

Đam mỹ được các bạn trẻ biết đến là thể loại truyện  được viết qua text, sau khi viết xong thì tác giả sẽ đăng lên trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn. Hoặc có những loại đam mỹ hot và phổ biến thì sẽ được sản xuất thành sách nhưng không có ảnh để minh họa. Nhưng hiện nay lại có thêm 1 loại là đam mỹ manhua, đây có thể nói là một loại đam mỹ mới trong lĩnh vực tiểu thuyết đam mỹ. Nếu như bạn chưa từng nghe về khái niệm đam mỹ Manhua thì có thể nghĩ đến đây dạng như là một thể loại đam mỹ có hình vẽ để người đọc sẽ dễ tưởng tượng hơn.

Khái niệm về đam mỹ Manhua

Đam mỹ Manhua là một trong những thể loại truyện hiện đại. Thể loại truyện này lấy cảm hứng rất nhiều từ manga của Nhật Bản, thế nhưng có rất nhiều manhua dựa trên lịch sử Trung Hoa. Manhua có nghĩa nôm na là “bản vẽ nháp chưa chuẩn bị trước,” khá bất ngờ rằng manhua là “tổ tiên” của thuật ngữ manga và manhwa. Trong khi từ manhua ra đời trước cả từ manga và manhwa thế nhưng không nhiều người không biết điều đó vì phong cách hiện đại của manhua chưa được được phổ biến cho đến thời gian trong những năm 1950 và 1960. Đam mỹ Manhua là một loại đam mỹ có phong cách lạ và khác so với những loại đam mỹ khác nên  nó được các bạn trẻ ngày nay yêu thích và đọc rất nhiều.

Một điểm nổi bật ở Manhua đó là Manhua vượt lên trên manga và manhwa về độ chi tiết của cảnh vật ở trong những trang truyện và với việc có một trang được tô màu rất kĩ lưỡng, đây là điểm đầu tiên mà Manhua ghi điểm. Những trang màu có thể được tìm thấy ở đầu tập truyện hoặc ở một vài những khoảnh khắc đặc biệt trong manhua. Nếu như bạn từng đọc đam mỹ Manhua thì bạn sẽ thấy màu sắc đạt ở trình độ cao, màu sắc tô rất hài hòa và chuyên nghiệp cực kì, chưa kể kèm theo đó là nội dung rất hay. Dưới đây là một vài lựa chọn cho những người thích đọc manhua.

½ Prince – đam mỹ manhua

Đây là một câu chuyện tình yêu về đam mỹ manhua, nội dung xoay quanh việc  Feng Lan đã gặp được tình yêu đích thực của mình thông qua một trò chơi. Mối tình này cũng đã gặp phải những chông gai, những khó khăn và điều duy nhất mà Feng Lan có thể làm được đó là cố gắng để vượt qua được những thử thách đó. Cố truyện có đầy đủ những yếu tố của một câu chuyện đam mỹ hay, nên đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc thu hút được nhiều sự chú ý từ phía độc giả.