Tin tức 24 giờ Việt Nam: Mỹ và Trung Quốc căng thẳng tại biển Đông

Tình hình thực tế cho thấy tình hình Trung Quốc vẫn đang căng thẳng vì dịch bệnh. Nhưng tới thời điểm hiện tại quốc gia này tiếp tục căng thẳng có thể dùng vũ khí xung điện từ chống lại tàu chiến của Mỹ tại Biển Đông, theo Tin tức 24 giờ Việt Nam.

Tin tức 24 giờ Việt Nam hôm nay 

Các chuyên gia đình đám quân sự Trung Quốc đã ra quyết định đề xuất những biện pháp mới nhằm đối phó chống đối tàu chiến Mỹ hoạt động tại Biển Đông, bao gồm sử dụng vũ khí xung điện từ EMP.

 Ông Tống Chung Bình là chuyên gia quân sự ở Trung Quốc, ông nói rằng để tấn công tàu chiến Mỹ thì phải dùng vũ khí EMP , nó có khả năng làm tê liệt tạm thời những hệ thống điều khiển và vũ khí trên tàu chiến của Mỹ. Trung Quốc đã đanh thép gửi lời cảnh báo cứng rắn và với ý đồ tránh gây xung đột. Tiếp theo đó, vũ khí EMP phát ra sóng điện từ nên không gây ra thương vong- Tin tức 24 giờ Việt Nam cho biết

Tin tức 24 giờ Việt Nam

Tin tức mới 24 giờ hôm nay cho biết Ông Tống Chung Bình còn nói rằng có thể hơn thế nữa là áp dụng nhiều hơn là vụ tàu khu trục Hô Hòa Hạo Đặc chiếu laser vào máy bay tuần biển P-8A của đội quân Mỹ. Đoàn hải quân của Mỹ đã bắt buộc tàu chiến Trung Quốc chiếu laser cấp độ vũ khí thẳng vào máy bay P-8A của Hạm đội tại Thái Bình Dương vẫn đang hoạt động tại vùng biển quốc tế, cách đảo Guam tầm 610 km về phía tây. Về phía Trung Quốc thì cáo buộc chiếc P-8A quấy rối hoạt động huấn luyện thông thường của chiến tàu khu trục Hô Hòa Hạo Đặc.

Đề xuất trên được đưa ra sau khi Mỹ đã liên tục điều tàu chiến thực thi tự do hàng hải tại biển Đông nhằm đối phó tuyên bố chủ quyền không hợp pháp của Trung Quốc tại vùng biển này. Thời gian gần đây đoàn hải quân Mỹ còn điều động tất cả tàu đổ bộ mang chiến đấu cơ USS America – LHA-6 và tàu cận bờ USS Gabrielle Giffords – LCS 10 cùng tập trận trên Biển Đông.

CUỘC TĂNG TỐC CHẾ TẠO EMB

Vũ khí EMP mà các chuyên gia Trung Quốc đã được nhắc đến có thể là pháo EMP được trang bị cho tàu chiến. Từ năm 2019, Tin tức 24 giờ Việt Nam đã đưa tin các tàu chiến Trung Quốc sẽ sớm được trang bị tất cả pháo EMP có thể bắn đạn pháo với tốc độ hủy diệt và tầm bắn lên đến hơn 200 km. Đây là công nghệ đặc thù do chính Trung Quốc tăng tốc phát triển, không hề sao chép từ quốc gia khác.

Tin tức 24h Việt Nam

Một số hình ảnh lan truyền trên imạng xã hội cho thấy tàu chiến Trung Quốc đã được trang bị pháo EMP. Trung Quốc hiện tại đang thử nghiệm pháo mới này, nhưng vẫn phải mất ít nhất hơn 2 năm mới có thể đưa vào hoạt động chính thức – Tin tức 24 giờ Việt Nam cập nhật