Tin tức 24 giờ đài Hậu Giang: Tổng hợp Hậu Giang

Tin tức 24 giờ đài Hậu Giang hôm nay tiếp tục cập nhật tình hình tại tỉnh với nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Tin tức 24 giờ đài Hậu Giang : Hứa hẹn miền Tây

Là vùng đất trù phú có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế cũng như phát triển du lịch. Hậu Giang với những con người mến khách, nghĩa tình, nhiều đặc sản thơm ngon nổi tiếng: Khóm Cầu Đúc, cá thát lát, quýt đường Long Trị  thu hút rất nhiều du khách gần xa. Bên cạnh đó cũng không ít thiên tai lũ lụt hạn hán ngút trời.Đây còn là vùng đất anh hùng có biết bao truyền thống cách mạng vẻ vang với những chiến công lẫy lừng trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc – Tin tức 24 giờ đài Hậu Giang cập nhật thêm.

tin tức 24 giờ đài hậu giang

 Hậu Giang dồn sức cứu hàng chục ngàn hécta cây ăn trái, lúa, hoa màu

Hậu Giang là một tỉnh có nhiều lợi thế phát triển nông nghiệp tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong những năm gần đây Hậu Giang bắt đầu phát triển nhiều chương trình, dự án để cơ cấu lại ngành nông nghiệp tại tỉnh. Phát triểng nông nghiệp với hình thức trồng cây ăn trái vô cùng phong phú- xem tin tức 24 giờ mới nhất cập nhật
Vườn cây ăn trái là một trong những thế mạnh về nông nghiệp của các tỉnh Hậu Giang. Do hiện nay ảnh hưởng hạn hán kéo dài và xâm nhập mặn tấn công đã khiến hàng chục ngàn hecta cây ăn trái bị đe dọa và có nguy cơ thiệt hại rất là lớn. Cứu vườn cây ăn trái đang là vấn đề cấp bách được các địa phương nhanh chóng thực hiện.

 Hạn nặng nề đang bủa vây miền Tây khắp mọi ngã không chỉ riêng về Hậu Giang, mặn xâm nhập sâu vào bờ chưa từng có. Nhiều địa phương ở đây đang hứng chịu cảnh hạn hán và xâm nhập mặn khốc liệt, đặc biệt ở các tỉnh ven biển.

tin tức 24 giờ đài hậu giang

Mặn xâm nhập mùa khô năm 2020 có nguy cơ khốc liệt hơn nhiều năm trước toàn bộ thượng nguồn sông Mekong năm nay thiếu khoảng 70% tổng lượng mưa. Tin tức 24 giờ đài Hậu Giang cập nhật khu vực tại sông Hậu, nước mặn cũng đã xâm nhập tới các tỉnh ven, điều này những năm qua chưa từng xảy ra. Với độ mặn rất cao, còn lấn sâu vào các nhánh sông chính như hiện nay, tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt và nước ngọt vẫn tiếp tục diễn ra ngày càng trầm trọng hơn.

Mới giữa tháng 3, theo nhận định của các chuyên gia, đây mới chỉ là giai đoạn bắt đầu bước vào mùa khô khốc liệt nhưng nhiều địa phương đã chịu ảnh hưởng nặng nề và những thiệt hại ban đầu bởi thiên tai này. Như tình hình đã cập nhật theo tổng cục bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn tính đến thời điểm hiện tại tổng cộng thiệt hại lúa hoa màu, cây ăn trái rất lớn.

Tin tức 24 giờ đài Hậu Giang đã cập nhật xong tin tức ở miền Tây nói chung và Hậu Giang nói riêng. Các bạn có thể cập nhật theem thông tin liên quan vào ngày hôm sau.