Nguyên nhân khiến cục sạc điện thoại bị nóng khi sử dụng

Cục sạc điện thoại bị nóng là vẫn đề thường gặp đối với những người dùng smartphone. Đôi khi vấn đề này khiến bạn cảm thấy khó chịu và bạn đang muốn biết nguyên nhân gây ra điều đó. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó ngay lập tức.

Nguyên nhân khiến cục sạc điện thoại bị nóng

Pin là môt trong những nguyên nhân đầu tiền người sử dụng nghĩ đến khi tình trạng cục sạc bị nóng. Đây là một điều hết sức hiển nhiên có thể là do pin bạn đang sử dụng đã vị chai do sạc không đúng cách nên gây ra mộ số trường hợp bị trục trặc về thời gian sạc không theo đúng quy chuẩn của nhà sản xuất. Mình gơi ý cho các bạn một vài mẹo nhỏ khi sạc pin để tránh tình trạng pin bị chai nhanh trong quá trình sử dụng. Bạn không nên sạc pin điện thoại khi chưa nhạn được thông báo về lượng pin. Cụ thể là bất kỳ nhà sản xuất nào cũng có cài đặt chức năng thông báo lượng pin cho người sử dụng. Thông thường khi pin dưới 20% bạn sẽ nhận dược thông báo tắt các ứng dụng không xài hay bật chế độ tiết kiệm pin. Nếu lúc này bạn có thể sạc được điện thoại thì bạn nên cấm sạc ngay. Còn nếu bạn đang đi ngoài đường hay không tiện sạc thì có thể về nhà hãy sạc. Nhưng nhớ một điều là không nên để điện thoại xuống pin quá thấp dưới 10% nhé. Và cực kì hạn chế việc sử dụng cho đến khi điện thoại tắt nguồn rồi mới đem đi sạc nhé.

Cách lựa chọn cục sạc điện thoại xe hơi như thế nào?

Nguyên nhân thứ hai là do bạn dùng không đúng loại sạc với điện thoại. Hoặc sử dụng loại sạc pin nhanh làm cho quy trình chạy dòng điện trên máy hoạt động không đồng đều từ đó sẽ dẫn đến việc tăng nhiệt độ và nóng cả máy lẫn cục sạc khi sử dụng. Việc này cũng rất thường xuyên mắc nhiều bạn do sử dụng một cục sạc khác không phải sạc đi kèm với chiếc điện thoại khi mới mua của mình điều này làm dòng điện trong máy và cục sạc không đồng nhất cũng sẽ ngay ra hện tượng cục sạc bị nóng.

Trên đây là 2 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cục sạc điện thoại bị nóng. Hi vọng với một số chia sẻ trên sẽ giúp bạn sớm khắc phục được vấn đề của mình. Chúc các bạn có những giấy phút trải nhiệm thú vị!

>> Xem thêm về: Phụ kiện điện thoại giá rẻ