Điểm đau ruột thừa nằm ở đâu?

Rất nhiều người nhầm lần đau ruột thừa với đau bụng thông thường vì không biết điểm đau ruột thừa nằm ở đâu.

Ruột thừa nằm bên phải của vùng bụng, gần phía của rốn, khi đau sẽ đau ở phía bụng dưới hơn. Khi gặp các triệu chứng này có thể chẩn đoán bạn đang bị đau ruột thừa.

Nhiều bác sĩ cho biết, ban đầu cơn đau bụng sẽ xuất hiện quanh vùng rốn của bệnh nhân và nằm bên phải bụng, chếch về phía dưới một chút. Mức độ đau của bệnh nhân sẽ tăng lên khi ngue, thở sâu, hắt hơi…

Đau bụng là triệu chứng thường thấy nhất của đau ruột thừa, cũng chính vì vậy mà nhiều người bệnh chủ quan, nhầm lẫn với những bệnh lý khác và khó xác định được cụ thể xem mình đang bị đau bên phải hay bên trái vùng bụng.

Điểm đau ruột thừa và thời gian kéo dài?

Thời gian điểm đau ruột thừa kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng người. Thông thường sẽ kéo dài từ 1-12 tiếng, vị trí đau thường là bên phải, khu vực xung quanh rốn và vùng thượng vị.

Đau ruột thừa sẽ trải qua 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn viêm ruột thừa xung huyết.

+ Giai đoạn viêm ruột thừa mủ.

+ Giai đoạn áo xe ruột thừa.

Bệnh nhân bị đau ruột thừa là khi ruột thừa bị viêm, nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại biến chứng nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng. Cần theo dõi các triệu chứng  bệnh để khám và chữa kịp thời.

Điều trị như thế nào khi phát hiện điểm đau ruột thừa?

Bên cạnh việc nhận biết dấu hiệu đau ruột thừa là gì, khi phát hiện bệnh, cần điều trị sớm và kịp thời:

Đau ruột thừa là bệnh khá đơn giản, vì vậy bạn có thể điều trị dứt điểm. Khi được chẩn đoán là viêm ruột thừa, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Ở mức độ nhẹ, bạn có thể mổ nội soi để vết thương nhanh lành, đa số các bệnh viện đều đã có thể mổ nội soi nên bạn có thể yên tâm hơn.

Nếu bệnh ở tình trạng viêm nặng sẽ được chỉ định mổ mở. Các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp

phẫu thuật phù hợp với từng bệnh nhân. Tuy nhiên sẽ không có nhiều vấn đề nguy hiểm xảy ra.

Khi nhận thấy các điểm đau ruột thừa nên đi khám ngay, không nên tự ý dùng thuốc, tránh trường hợp bệnh xảy ra các biến chứng.

Ruột thừa là đoạn ruột dư ra trong cơ thể người, các nhà khoa học hiện chưa xác định được tác

dụng của ruột thừa đối với cơ thể người. Tuy nhiên, khi bị đau ruột thừa, nếu không kịp thời phát

hiện và chữa trị, có thể sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.