Đau ruột thừa ở vị trí nào trên cơ thể mình?

Viêm ruột thừa hay còn gọi là đau ruột thừa, là tình trạng ruột thừa bị viêm nhiễm. Nguyên nhân do tắc nghẽn trong long ruột thừa. Vi khuẩn nhân lên nhanh khiến ruột thừa bị viêm, sưng và hóa mủ. Nếu không điều trị kịp thời, ruột thừa sẽ bị hoại tử, vỡ ra làm viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn huyết và dẫn tới tử vong.

Nhiều bạn đọc vẫn thắc mắc đau ruột thừa ở vị trí nào và cách nhận biết ra sao. Bài viết sẽ giúp bạn đọc có được những câu trả lời chính xác về bệnh đau ruột thừa và những vấn đề của bệnh đau ruột thừa.

Đau ruột thừa ở trị ví nào? 5 dấu hiệu của bệnh?

Đau ruột thừa ở vị trí nào? Nếu thấy  vùng bụng bên phải bị đau, có thể bạn đang bị đau ruột thừa và cần điều trị ngay vì ruột thừa của cơ thể người nằm bên phải vùng bụng.

  • 5 dấu hiệu nhận biết bệnh đau ruột thừa:

+ Đau bụng: đây là một trong những triệu chứng đầu tiên của viêm ruột thừa. Cơn đau thường bắt đầu ở vùng xung quanh rốn, sau đó di chuyển dần sang vùng bụng dưới bên phải. Mức độ tăng lên sau 6 đến 24h và sẽ đau hơn nếu người bệnh xoay người, thở mạnh, hắt hơi, đi lại, ấn tay vào bụng…

+ Buồn nôn, nôn: 90% các ca bệnh viêm ruột thừa xuất hiện hiện tượng này sau cơn đau bụng đột ngột. Tình trạng này xuất hiện nhiều lần thì phải tới các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra ngay.

+ Táo bón/ tiêu chảy: Do nhiễm trùng hoặc viêm trong đường tiêu hóa làm cho quá trình tiêu hóa có vấn đề. Vì vậy, người bị viêm ruột thừa thường có triệu chứng táo bón nặng hoặc tiêu chảy liên tục. Kèm theo đó là trướng bụng.

+  Sốt: ngoài đau bụng và các triệu chứng kể trên, người đau ruột thừa thường kèm theo sốt nhẹ, ngừơi run lẩy bẩy.

+ Chán ăn: Bệnh đau ruột thừa còn làm người bệnh sợ thức ăn, hoặc chán, không muốn ăn.

Đau ruột thừa ở vị trí nào? 2 cách điều trị đau ruột thừa?

Cách 1: Nếu người bệnh có biến chứng, cần mổ mở. Phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm là cách điều trị bắt buộc và tốt nhất đối với bệnh nhân. Tùy theo biến chứng bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp mổ phù hợp.

Cách 2: Nếu người bệnh đau ruột thừa nhưng chưa có biến chứng, bệnh nhẹ, điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật nội soi qua ổ bụng.

Mong rằng bài viết của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về vấn đề đau ruột thừa ở vị trí nào để bạn đọc có thể nhận biết được bệnh sớm và điều trị kịp thời.