Đau ruột thừa ở đâu?

Đau ruột thừa là một cấp cứu phổ biến trong số những bệnh cấp cứu về ngoại khoa. Bệnh có lúc đơn giản, vì có nhiều người vẫn có thể sống hết đời với ruột thừa. Nhưng cũng có nhiều người chủ quan, không phân biệt rõ bệnh nên nguy hiểm tới tính mạng vì không được điều trị sớm và đúng cách. Vậy đau ruột thừa ở đâu của bụng và cách nhận biết ra sao. Bài viết sẽ giúp bạn đọc có được những câu trả lời chính xác về bệnh đau ruột thừa và các vấn đề có liên quan tới bệnh.

Đau ruột thừa ở đâu? Cách nhận biết?

Đau ruột thừa ở đâu? Ruột thừa của cơ thể người nằm bên phải vùng bụng  nên nếu thấy  vùng bụng bên phải bị đau, có thể bạn đang bị đau ruột thừa và cần điều trị ngay

Triệu chứng điển hình nhất của đau ruột thừa là đau vùng bụng. Các bác sĩ cho biết, cơn đau âm ỉ sẽ xuất hiện quanh rốn của bệnh nhân. Sau đó lan xuống ¼ bụng dưới phía bên phải vùng hố chậu phải với tính chất đau ẩm ỉ, tăng dần và check phía dưới một chút. Mức độ đau tăng lên khi bệnh nhân di chuyển, ngáy khi ngủ, thở sâu, hắt hơi… Đây là dấu hiệu quan trọng để bạn có thể nhận ra được mình hoặc người thân đang mắc bệnh.

Ngoài đau bụng, người bệnh có thể gặp phải nhiều triệu chứng khác như buồn nôn, sốt, tiêu chảy, táo bón, bụng sưng, chán ăn… Cơn đau có thể diễn ra trong khoảng 1-2 ngày sau đó nặng hơn.

Nếu bị viêm nặng và có mủ gây hoại tử thì có cảm giác đau giữ dội, sốt cao, vùng đau lan rộng. Ấn tay vào sẽ thấy cơ bụng cứng và thấy có cục cứng phía bụng bên phải chếch phía dưới. Nếu bụng của bệnh nhân mềm, khi ấn vào phần bụng dươi phía bên phải sẽ bị đau, bệnh nhân không bị sốt thì bệnh còn ở mức độ nhẹ.

Khi người bệnh uống thuốc không thấy giảm thì cần tới các cơ sở y tế gần nhất để khám và chẩn đoán bệnh sớm nhất nhằm chữa trị kịp thời.

Đau ruột thừa ở đâu? Điêu trị như thế nào?

Có 2 cách chữa đau ruột thừa hiệu quả:

Trường hợp bệnh có biến chứng, cần mổ mở, tùy theo biến chứng bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp với bệnh nhân. Phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm là cách điều trị bắt buộc đối với bệnh nhân bị đau ruột thừa.

Trong trường hợp người bệnh đau ruột thừa chưa có biến chứng, điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật nội soi qua ổ bụng.

Mong rằng bài viết của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về vấn đề đau ruột thừa ở đâu, triệu chứng và phương pháp điều trị để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.