Đau ruột thừa kéo dài bao lâu?

Đau ruột thừa nếu để lâu không can thiệp y tế có thể kiến ruột thừa bị vỡ gây áp xe, đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Do đó, khi có biểu hiện đau ruột thừa, người bệnh cần nhanh chóng đi khám và thực hiện can thiệp y tế sớm hơn để tránh những biến chứng xấu cho sức khỏe.

Nguyên nhân gây đau ruột thừa thường là do nhiễm khuẩn, lòng ruột thừa bị bít tắc bởi sự quá sản của tổ chức lympho tại thành ruột thừa gây hiện tượng tắc lòng ruột thừa. Các nguyên nhân khác gồm: sỏi phân, ký sinh trùng chui vào ruột thừa hay là các dị vật như hạt quả chui vào…

Vậy đau ruột thừa kéo dài bao lâu, cách xử lý cũng như phòng ngừa ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những kiến thức để phòng tránh bệnh hiệu quả.

Đau ruột thừa kéo dài bao lâu thì kết thúc?

Thời gian đau ruột thừa kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng người. Thông thường sẽ kéo dài từ 1-12 tiếng, vị trí đau thường là bên phải, khu vực xung quanh rốn và vùng thượng vị.

Đau ruột thừa sẽ trải qua 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn viêm ruột thừa xung huyết.

+ Giai đoạn viêm ruột thừa mủ.

+ Giai đoạn áo xe ruột thừa.

Bệnh nhân bị đau ruột thừa là khi ruột thừa bị viêm, nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại biến chứng nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng. Cần theo dõi các triệu chứng của bệnh để khám và chữa kịp thời.

Đau ruột thừa kéo dài bao lâu? Triệu chứng như thế nào?

Đau bụng là triệu chứng thường thấy nhất của đau ruột thừa, cũng chính vì vậy mà nhiều người bệnh chủ quan, nhầm lẫn với những bệnh lý khác và khó xác định được cụ thể xem mình đang bị đau bên phải hay bên trái vùng bụng.

Nhiều bác sĩ cho biết, ban đầu cơn đau bụng sẽ xuất hiện quanh vùng rốn của bệnh nhân và nằm bên phải bụng, chếch về phía dưới một chút. Mức độ đau của bệnh nhân sẽ tăng lên khi ngue, thở sâu, hắt hơi…

Ngoài đau bụng sẽ có các triệu chứng khác đi kèm như chán ăn, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, căng cứng cơ bụng.

Khi thấy các dấu hiệu trên xảy ra và kéo dài, nên tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và kiểm tra cụ thể.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những thông tin về bệnh đau ruột thừa, thời gian đau ruột thừa kéo dài bao lâu…các triệu chứng khi mắc bệnh. Mong rằng các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.