Đau ruột thừa bên nào của bụng?

Đau ruột thừa có lúc đơn giản, vì có nhiều người vẫn có thể sống hết đời với ruột thừa. Nhưng cũng có nhiều người chủ quan, không phân biệt rõ bệnh nên nguy hiểm tới tính mạng vì không được điều trị sớm và đúng cách. Nếu phát hiện kịp thời và điều trị sớm sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Vậy đau ruột thừa bên nào của bụng và cách nhận biết ra sao. Bài viết sẽ giúp bạn đọc có được những câu trả lời chính xác về bệnh đau ruột thừa và các vấn đề xung quanh bệnh đau ruột thừa.

Đau ruột thừa bên nào của bụng? Dấu hiệu?

Đau ruột thừa bên nào của bụng? Nếu thấy  vùng bụng bên phải bị đau, có thể bạn đang bị đau ruột thừa và cần điều trị ngay vì ruột thừa của cơ thể người nằm bên phải vùng bụng. Nguyên nhân do sự tắc nghẽn trong long ruột. Vi khuẩn nhân lên rất nhanh khiến ruột thừa bị viêm, sưng và hóa mủ. Nếu không điều trị kịp thời, ruột thừa sẽ bị hoại tử, dẫn tới viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn và tử vong.

Triệu chứng điển hình nhất của đau ruột thừa là đau vùng bụng. Cơn đau sẽ xuất hiện quanh rốn của bệnh nhân. Sau đó lan xuống ¼ bụng dưới phía bên phải vùng hố chậu phải với tính chất đau ẩm ỉ, tăng dần và check phía dưới một chút. Mức độ đau tăng lên sau 6 – 24h và đau hơn khi người bệnh xoay người, thở mạnh, hắt hơi, ấn tay vào bụng…Đây là dấu hiệu quan trọng để bạn có thể nhận ra bệnh.

Ngoài đau bụng, người bệnh có thể gặp phải nhiều triệu chứng khác như buồn nôn, sốt, tiêu chảy, táo bón, bụng sưng, chán ăn… Cơn đau có thể diễn ra trong khoảng 1-2 ngày sau đó nặng hơn. Khi người bệnh uống thuốc không thấy giảm thì cần tới các cơ sở y tế gần nhất để khám và chẩn đoán bệnh sớm nhất nhằm chữa trị kịp thời.

Đau ruột thừa ở đâu? Điều trị như thế nào?

Hiện nay 2 cách chữa đau ruột thừa phổ biến:

Trường hợp bệnh có biến chứng, cần mổ mở. Phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm là cách điều trị bắt buộc đối với bệnh nhân bị đau ruột thừa. Tùy theo biến chứng bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp mổ phù hợp với bệnh nhân.

Trong trường hợp người bệnh đau ruột thừa chưa có biến chứng, bệnh nhẹ, điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật nội soi qua ổ bụng.

Mong rằng bài viết của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về vấn đề đau ruột thừa bên nào của bụng, triệu chứng và phương pháp điều trị để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.