Cách lựa chọn cục sạc điện thoại xe hơi như thế nào?

Sạc điện thoại trên ô tô là một chuyện hết sức bình thường và dễ dàng bắt gặp ở mọi thời điểm. Vậy cách lựa chọn cục sạc điện thoại trên xe hơi như thế nào là hợp lý. Vừa tiết kiệm lại vừa đem lại hiệu quả cao.

Cách lựa chọn cục sạc điện thoại xe hơi

Những chiếc smartphone hiện nay thường có lượng pin sử dụng chưa đầy 1 ngày. Chính vì vậy việc sạc điện thoại trên xe hơi là một trong những vấn đề quan trọng đối với những người đang sở hữu xế hộp. Đặc biệt trong những chuyến đi đường dài hay du lịch bằng xe hơi thì vấn đề này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn cục sạc thật thích hợp vừa tiết kiệm vừa hiệu quả.

Cục sạc điện thoại nào tốt nhất hiện nay trên thị trường

Sạc xe hơi thường được cắm vào đầu lấy điện hoặc tẩu thuốc trên xe với điện áp 12V. Sạc sẽ hoạt động khi nổ máy hoặc khi tắt máy nhưng vẫn đang mở khóa điện trên xe. Việc sạc khi nổ máy sẽ lấy điện từ máy phát của xe, sẽ làm tốn thêm nhiên liệu nhưng rất ít và không đáng kể. Ngược lại, trong trường hợp mở khóa điện nhưng không nổ máy, sạc sẽ lấy điện từ ắc-quy nên cần hạn chế và chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Loại sạc có gắn sẵn dây hiện nay vẫn còn bán trên thị trường nhưng khá ít. Người dùng tốt nhất không nên chọn mua loại này do thường chỉ đi kèm một đầu dây sạc duy nhất cho một loại điện thoại. Khi có hỏng hóc do đứt dây hoặc tiếp xúc kém, thường phải thay cả đầu sạc chưa kể người dùng sẽ gặp khó khi đổi điện thoại hoặc người đi cùng muốn sử dụng chung nhưng không đủ cổng sạc hoặc không cùng loại điện thoại điều này là rất bất tiện trong những chuyến đi chơi đường dài.

Chính vì vậy bạn nên chọn loại sạc có từ hai đầu ra USB trở lên do giá thành không đắt hơn đáng kể so với loại một cổng sạc trong khi tiện dụng hơn nhiều. Các loại sạc có từ 3 đến 5 cổng kích thước thường sẽ lớn hơn các cục sạc thông thường nên cân nhắc lựa chọn nếu có nhu cầu. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến kích thước thực tế của củ sạc vì ổ cắm tẩu, lấy điện của các xe khác nhau và có thể khá nhỏ ở một số dòng xe.

Điểm bạn cần chú ý nhất là chọn dòng điện của củ sạc. Có nhiều loại từ 1A, 1,5A đến 2,1A. Các dòng lớn giúp sạc nhanh hơn (nhưng dễ gây nóng máy hơn) và thường dành cho phablet hoặc máy tính bảng. Hầu hết các dòng sạc giá rẻ thường có hai đầu ra USB và chú thích dòng sạc cho từng đầu. Giá bán dao động từ 200.000 đến 300.000 đồng cho loại dùng tốt và ổn định.

Trên đây là cách lựa chọn cục sạc điện thoại xe hơi sao cho vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích!

Xem thêm phụ kiện điện thoại tại: https://vietnammoi.vn/phu-kien-dien-thoai.html