Bệnh thủy đậu khi nào thì hết lây sang cho người khác.

Thủy đậu là căn bệnh do virus Varicella Zoster gây ra, có thể lây nhiễm từ người này qua người khác. Với những người chưa mắc thủy đậu thì có tới 90% nguy cơ sẽ mắc bệnh. Mắc bệnh thủy đậu có nguy hiểm không? Khi bị thủy đậu cần kiêng kị những gì? Bênh thủy đậu có lây không? Nếu có thì bênh thủy đậu khi nào hết lây? Hầu hết với những người đang mắc bệnh hoặc chưa mắc bệnh đều có những thắc mắc chung như thế này.

Để có những giải đáp chính xác về bệnh thủy đậu và khi nào bệnh hết lây, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bệnh thủy đậu khi nào thì hết lây?

Theo các chuyên gia về sức khỏe hàng đầu trong nước thì bệnh thủy đậu thường lây lan nhiều nhất trong giai đoạn trước khi những mụn nước nổi lên, đó là khoảng từ 5 cho tới 7 ngày. Thời điểm sau khi đã nổi mụn nước thủy đậu sau 3 ngày.

Bệnh thủy đậu khi nào thì hết lây? Kể từ sau khoảng thời gian này thì khả năng lây nhiễm bệnh sẽ giảm xuống và sẽ không lây lan sang người khác. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mọi người nên tránh tiếp xúc trực tiếp với da người bệnh hay quần áo, ga giường bẩn của người bệnh để không bị lây.

Chúng ta không thể xác định được thời gian bệnh thủy đậu bao lâu thì hết lây và người bệnh cũng không được chủ quan khi chưa thực sự hết bệnh. Với những người có sức đề kháng thấp, cơ thể yếu nên cẩn thận khi tiếp xúc với người bệnh cho tới khi họ khỏi hoàn toàn.

Bệnh thủy đậu tuy là căn bệnh không ảnh hưởng lớn tới tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng và rất dễ lây lan.

Bệnh thủy đậu khi nào thì hết lây sang cho người khác.
Bệnh thủy đậu khi nào thì hết lây sang cho người khác.

Bệnh thủy đậu khi nào hết lây, những con đường lây lan của bệnh.

Bệnh thủy đậu dễ lây lan từ người này qua người khác bằng đường hô hấp, qua những giọt nước bọt bắn ra từ người bệnh hoặc khi bạn tiếp xúc trực tiếp với nốt phỏng nước thủy đậu.

Bệnh thủy đậu có thể lây lan qua sự tiếp xúc đến ăn mặc quần áo hoặc trải ga giường bị độc hại bởi chất dịch từ ban ngứa ngáy khó chịu hoặc từ miệng hay mũi của người bệnh.

Chính vì vậy cần vệ sinh giường chiếu, đồ dùng sinh hoạt của người bệnh sạch sẽ. Người khỏe mạnh nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với quần áo, khăn…của người bệnh. Bệnh có thể lây truyền trong vòng 24 – 48h sau khi tiếp xúc, trước khi xuất hiện các nốt phỏng nước. Bệnh phát triển trong tầm 10 – 21 ngày sau khi tiếp xúc với người bệnh.

Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bệnh thủy đậu khi nào hết lây, mong rằng bạn đọc sẽ có nhiều hơn các kiến thức để chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Những điều cần biết về thời gian ủ bệnh thủy đậu.