Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng từng tháng năm 2020

Cập nhật thông tin mới nhất từ đài khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng theo từng tháng trong 2020. Mời các bạn xem chi tiết qua bài phân tích dưới đây.

Bản tin dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng theo tháng

Đà Nẵng là một thành phố biển xanh sạch và đẹp, là nơi thu hút rất nhiều khách du kịch trong và ngoài nước. Đặc biệt còn là điểm đến hành đầu trong danh sách những địa danh chụo hình check-in sống ảo của giới trẻ. Bởi lẻ không chỉ sơ hữu cho mình một bờ biển đẹp trong xanh mà những món ăn cùng cảnh đẹp ở đây sẽ khiến người đến lưu luyến mãi không rời. Chính vì thế mà nhưng thông tin về dự báo thời tiết tại Đà Nẵng cũng là vấn đề hàng đầu được các bạn quan tâm. Mời bạn đọc xem chi tiết bản tin dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng theo tháng để nắm bắt thông tin chính xác hơn nhé.

Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng

Dự báo thời tiết thành phố đà nẵng tháng 1, 2, 3

Những tháng đầu năm là những tháng được khuyên là không nên đi du lịch Đà Nẵng. Tại vì sao? Bởi vì đó chính là do thời tiết thành phố Đà Nẵng lúc này không được thuận lợi cho lắm. Những tháng đầu nhất là vào tháng 1 và tháng 2 Đà Nẵng sẽ có gió mùa Tây Tây Bắc thổi từ biển vào đất liền, gió mùa Tây Bắc là gió không tốt mang hơi ẩm của biển khi thổi vào đất liền sẽ đem theo không khí lạnh và độ ẩm tăng cao nên Đà Nẵng sẽ rất lạnh về đêm và rất hanh nóng vào ban ngày sẽ khiến chúng ta thấy khó chịu. Nhiệt độ vào những tháng đầu năm Đà Nẵng thường trung bình ở mức tương đối cao từ 30 đến 34 độ C nên thời tiết lúc này sẽ rất nắng tia UV tương đối cao không phù hợp cho việc du lịch ngoài trời. Mặc dù những tháng này Đà Nẵng thường sẽ không có mưa nhiều nhưng thời tiết cực khó chịu về ban ngày lẫn ban đêm nên không thích hợp để du lịch Đà Nẵng vào tháng 1,2,3 nhé

Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng tháng 4, 5, 6

Ngược lại với những tháng đầu năm, bắt đầu từ tháng 4 trở đi Đà Nẵng có thời tiết đẹp dịu nhẹ và dễ chịu. Lúc này ban ngày nhiệt độ trung bình dao động trong tầm 29 đến 32 độ C nên thời tiết nhẹ không gắt rất thoải mái. Hướng gió thổi theo Đông Bắc từ đất liền ra biển vói vận tốc trung bình từ 5 – 6km/h sẽ làm cho thời tiết thêm phàn mát mẻ dễ chịu hơn. Nhưng khi về đêm thì hướng gió đổi chiều thổi từ biển vào lại đất liền theo hướng Tây Nam mang theo hơi lạnh của biển cùng độ ẩm trong không khí nên sẽ có phần se lạnh về đem tại đây. Nếu bạn có đi du lịch khi đi chơi đêm tại Đà Nẵng vào những tháng này hãy nhớ đem theo áo ấm để bảo vệ cơ thể không bị cảm lạnh nhé. Thích hợp cho những chuyến du lịch từ tháng 4,5,6 tại Đà Nẵng.

Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng ảnh 1

Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng tháng 7,8,9

Những tháng giữ năm từ tháng 7,8,9 thời tiết Đà Nẵng cũng được dự đoán là sẽ khá ổn nếu chọn thời điểm này đi du lịch. Vì tháng 7 thường có gió mùa Hạ Tây Nam, tháng 8 có gió Đông Đông Nam và tháng 9 là gió tín phong Tây Tây Nam. Cả 3 hướng gió này điều không có gây lạnh khi thổi vào đất liền chính vì thế mà nhiệt độ ban đêm rất nhẹ dịu và dễ chịu, đêm không mưa thời tiết chỉ hơi se lạnh. Ban ngày nắng nhẹ có mưa rào một số nơi nhưng vừa và nhỏ không ảnh hưởng nhiều nhiệt độ tương đối trung bình từ 29 đến 33 độ C thích hợp cho việc du lịch ngoài trời trong những tháng này.

Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng tháng 10, 11, 12

Trái lại với những tháng giữa năm bắt đầu từ cuối tháng 9 trở đi thời tiết Đà Nẵng dần trở nên hanh khô khó chịu. Vào những tháng cuối năm gió mùa Đông Bắc lại tiếp tục thổi trực tiếp từ biển vào đất liền nên sẽ đem theo nhiều độ ẩm và không khí lạnh từ biển làm nhiệt độ ở đây xuống thấp vào ban đêm và hanh khô nóng vào ban ngày. Đêm cũng như ngày do độ ẩm trong không khí tăng cao nên sẽ gây ra mưa lớn tại một số khu vực. Gió thổi cấp 2 cấp 3. Nên khuyên bạn không nên đi du lịch Đà Nẵng vào những tháng này và hạn chế ra đường nếu bạn là người dân Đà Nẵng nhé.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng mấy ngày tới tại Bà Nà Hills

Bà Nà Hills là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng, có thể nói đây là đỉnh núi cao nhất ở đây. Bà Nà nổi tiếng bởi độ cao cùng với đó là những khu vui chơi hấp dẫn cho trẻ em. Đa số các hoạt động tại Bà Nà điều là hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời nên việc thời tiết là vấn đề số 1 được quan tâm. Theo như đài thiên văn khí tượng dự đoán thì vào những ngày tới tại Bà Nà nhiệt độ tăng cao nắng gắt không thích hợp đi chơi. Do nhiệt độ tăng cao nên tia UV cũng tương đối cao vì thế bạn không nên đi Bà Nà trong những ngày tới nhé. Về đêm thì do nằm ở vị trí khá cao nên Bà Nà sẽ có không khí rất lạnh và sẽ có mưa nhỏ một vài ngày tới. Thế nhưng được biết khu dịch lịch Bà Nà Hills không mở cửa vào ban đêm trừ những mùa lễ hội.

Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng ảnh 2

Xem dự báo thời tiết Đà Nẵng theo giờ ở đâu?

Hiện tại để cập nhật được những thông tin mới nhất về thời tiết Đà Nẵng bạn đọc có thể lên google tìm kiếm những trang thông tin về dự báo thời tiết trong nước. Hoặc bạn đọc có thể tham khảo một số website sau:

  • http://nchmf.gov.vn/
  • https://freemeteo.vn/
  • https://danangz.vn/
  • http://khituongvietnam.gov.vn/
  • http://reatimes.vn/

Hoặc để cập nhật những thông tin mới nhất về dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng hôm nay và ngày mai bạn đọc có thể theo dỗi chuyên mục dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay trên trang vietnammoi.vn để cạp nhật tin tức mới nhất về tình hình thời tiết tại Đà Nẵng nhé!