Các chỉ số đo ô nhiễm không khí hà nội hiện tại ra sao ?

Giờ đây người dân Hà Nội có mối quan tâm đặc biệt to lớn đối với các chỉ số do ô nhiễm không khí Hà Nội. Nguyên nhân của việc này là do các hiện tượng sương mù lạ thường xuyên diễn ra vừa qua. Vậy bạn có thực sự biết số đo ô nhiễm không khí bao gồm những con số nào và hiện tại chúng đang ở trong tình trạng nào ?

Những con số bạn cần quan tâm khi xem chỉ số ?

  • Chỉ số bụi mịn: bụi là thứ tàn phá nguy hiểm nhất đối với không khí, và hiện tại bụi mịn đang được phát hiện là tồn tại rất nhiều trong không khí của chúng ta. Hai loại bụi mịn phổ biến nhất mà ta có thể quan tâm là PM2.5 và PM10, con số đằng sau thể hện đường kính của bụi tính trên đơn vị micromet.
  • O3: đây là thành phần có trong tầng bình lưu để bảo vệ trái đất, hay còn gọi là tầng Ozone. Nhưng khi thành phần này xuất hiện quá nhiều ở tầng hít thở của chúng ta sẽ gây nên nện tượng khó thở, làm chỉ số ô nhiễm tăng.
  • NO2, SO2, CO: đây là những thành phần cơ bản trong không khí và luôn tồn tại một lượng nhất định và nồng độ sẽ thay đổi khi các chất khí độc hại tăng lên.
  • Nhiệt độ, áp xuất không khí, độ ẩm và gió : đây là những con số vô cùng quen thuộc khi mỗi ngày chúng ta được nghe nó ra rả trên bản tin thời tiết. Chúng ta chỉ quan tâm đến chuyện nắng mưa nhưng những con số này thực sự quan trọng và là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng mù quang học trong những ngày vừa qua.

Số đo không khí ô nhiễm Hà Nội giờ ra sao ?

Trong ngày chủ nhật vừa qua 15/12/2019 chỉ số bụi mịn (PM2.5) ở Hà Nội đặt mức nguy hiểm báo động liên tục trong khung giờ từ 6h đến 12h, lúc này người dân Hà Nội cũng đã thấy được khắp nơi Hà Nội đều trắng xóa tầm nhìn hạn hẹp. Nhưng đến ngày hôm nay 16/12/2019 tình trạng này tạm thời không diễn ra và chỉ số ở mức bình thường.

Các chỉ số O3, NO2, SO2, CO đều ở mức tốt và tương đối ổn định trong suốt ngày. Nhiệt độ dao động từ mức 19 đến 26 độ, tuy nhiên các chỉ số độ ẩm cao ngút khiến nười ta lo lắng hiện tượng mù quang hóa sẽ lại tiếp tục tiếp diễn. Cũng trong thời điểm này, gió ở Hà Nội khá ít việc này khiến người ta lo lắng những bụi bẩn và khí độc hại sẽ vương nhiều trong không khí và không được thổi đi.

Những cập trên trên mong là sẽ giúp ích cho bạn trong việc trang bị những sản phẩm có thể hỗ trợ trong việc bảo vệ sức khỏe. Bạn cũng có thể chủ động cập nhật các số đo ô nhiễm không khí Hà Nội để tránh ra ngoài vào những ngày chỉ số cao.  

Xem thêm : https://www.chuyendong24gio.net/tin-do-thi/nguyen-nhan-va-hau-qua-chu-yeu-cua-o-nhiem-khong-khi/