Giá xe máy Honda lăn bánh bao gồm các loại thuế phí nào?

Một chiếc xe tính từ lúc mua đến lúc lăn bánh sẽ cần một số loại thuế phí. Trong bài viết hôm nay, cùng chuyendong24gio.net tìm hiểu giá xe máy Honda lăn bánh bao gồm các loại thuế phí nào?

Giá xe máy Honda lăn bánh bao gồm các loại thuế phí nào?

Giá xe máy Honda lăn bánh sẽ bao gồm giá xe máy và chi phí xe lăn bánh. Và tất nhiên, giá xe lăn bánh  sẽ cao hơn giá bán của xe.

Các chi phí xe lăn bánh mà bạn cần biết bao gồm:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bảo hiểm bắt buộc, tùy từng loại xe)
  • Phí đăng kiểm (tùy từng loại xe).
  • Chi phí bảo trì đường bộ (tùy từng loại xe).
  • Phí trước bạ
  • Lệ phí cấp biển số (tùy từng địa phương).

  1. Cách tính lệ phí trước bạ

Phí trước bạ chính là khoản phí mà người mua xe sẽ đóng trước khi đưa xe vào sử dụng. Lệ phí trước bạ sẽ nộp vào ngân sách nhà nước và được pháp luật công nhận quyền sở hữu xe hợp pháp.

Lệ phí trước bạ thông thường là 10% và sẽ có thay đổi tùy vào từng địa phương khác nhau nhưng không quá 50%.

2. Phí biển số xe

Phí làm biển số xe cũng sẽ có sự khác biệt giữa các tỉnh thành phố khác nhau và những địa phương cao nhất là Sài Gòn và Hà Nội.

3. Phí bảo hiểm

Với phí bảo hiểm xe, đây là chi phí không bắt buộc của chủ phương tiện, tuy nhiên, với những chủ sở hữu khi mua xe thì sẽ mua luôn bảo hiểm xe gắn máy để có thể giảm thiểu những chi phí khi có rủi ro không mong muốn xảy ra.

Mức phí bảo hiểm xe gắn máy sẽ phụ thuộc vào từng hãng bảo hiểm cũng như gói bảo hiểm cho người hay xe,…. mà có giá trị khác nhau.

Việc đảm bảo các loại thuế phí ngay khi mua sẽ sẽ khiến cho giá xe máy Honda lăn bánh cao hơn so với giá mua niêm yết. Tuy nhiên, bạn sẽ được pháp luật công nhận quyền sở hữu đối với xe cũng như được bảo hiểm bảo vệ khi có những rủi ro bất ngờ xảy đến.