Giá xăng dầu vùng 2 bao gồm những tỉnh nào?

Giá xăng dầu trong nước được chia thành vùng I và vùng II. Theo đó, giá xăng giữa 2 vùng này sẽ có sự chênh lệch tối đa so với giá cơ sở là 2%.

Giá xăng dầu vùng 2 bao gồm những tỉnh nào?

Vào tháng 6/2015, Tổng giám đốc của tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ban hành văn bản quy định danh mục địa bàn vùng 2 trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Theo quy định trong văn bản nêu trên thì có 44 tỉnh, thành phố và tất cả các đảo của Việt Nam được phân vào vùng 2 khi thiết lập giá bán lẻ xăng dầu.

Danh sách các tỉnh thành ở vùng 2 giá xăng dầu

44 địa phương thuộc vùng 2 giá xăng dầu bao gồm:

  • Các tỉnh thành phố: Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắc Nông, Đắc Lắc, Thái nguyên, Bắc Giang, Phú Thị, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Phước, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Hậu Giang.
  • Tất cả các đảo thuộc Việt Nam.

Danh sách các tỉnh thành ở vùng 2 giá xăng dầu

Các tỉnh thành thuộc vùng 1 bao gồm các tỉnh thành phố nằm ngoài vùng 2 giá xăng dầu, trong đó có Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP HCM…

Ý nghĩa của phân vùng giá xăng dầu

Việc phân vùng giá xăng dầu thành vùng I, vùng II sẽ được xem là mức bù chi phí hợp lý và hợp lệ của doanh nghiệp khi phải vận chuyển xăng dầu tới các khu vực xa cảng đầu nguồn tiếp nhận, xa đầu mối, xa cơ sở sản xuất…

Ý nghĩa của phân vùng giá xăng dầu sẽ giúp các doanh nghiệp giảm được gánh nặng chi phí về giá xăng dầu, nhằm có thể yên tâm sản xuất.