Xem giá lợn hơi hôm nay tại Hải Dương

Bản tin nhanh về thị trường giá lợn hơi hôm nay tại Hải Dương và tình hình đối phó với dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh này.

Xem giá lợn hơi hôm nay tại Hải Dương

Ghi nhận nhanh đầu giờ sáng nay của chúng tôi thì giá lợn hơi hôm nay tại Hải Dương dao động trong khoảng từ 38.000 đồng – 39.000 đồng cho mỗi kí heo hơi. Đây là mức giá heo hơi trung bình so với khu vực miền Bắc nhưng là mức giá cao so với các địa phương khác trong cả nước.

Giá lợn hơi tại Hải Dương chịu ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi

Những ngày qua một số cơ quan báo chí phản ánh tại xã Bình Lãng (H.Tứ Kỳ, Hải Dương) có tình trạng nhiều hộ dân dù không có chuồng trại hoặc có chuồng trại để nuôi gà, nuôi thỏ… cũng khai báo nhà có lợn chết để được hỗ trợ; thậm chí, có tình trạng đánh tráo hoặc dùng một đàn lợn khai báo nhiều lần để trục lợi trên chính những con lợn bệnh, gây bức xúc, nghi ngờ gian lận trong dư luận xã hội.

Đây được xem là hành vi trục lợi giữa những diễn biến khó lường của dịch tả lợn châu Phi tại hải Dương. Bộ NN-PTNT yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh nêu trên; xử lý nghiêm những trường hợp “trục lợi” từ việc tiêu hủy dịch tả lợn châu Phi nếu có, báo cáo kết quả trước ngày 27.5.

Hiện trạng dịch tả heo châu Phi mới nhất tại Hải Dương như sau:

  • Kiểm soát tình trạng xác lợn chết vứt ra môi trường ở địa phương này. Tỉnh đã thành lập lực lượng ứng trực phát hiện và vớt các xác lợn trôi sông mỗi ngày đưa đi chôn lấp, nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa chấm dứt.
  • Các huyện Phú Bình và Hiệp Hòa cùng lập đăng chắn ngay trong những ngày tới để ngăn xác lợn chết trôi xuống vùng hạ lưu, xử lý dứt điểm tình trạng người dân vứt xác lợn ra môi trường.
  • Trạm thú y H.Phú Giáo (Bình Dương) đã tiến hành tiêu hủy 1.004 con lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi được phát hiện ở địa phương này.

Với nhiều biện pháp ngăn chặn và kiểm soát tình hình dịch thì chắc chắn trong thời gian tới, dịch tả lợn châu Phi tại Hải Dương sẽ được đẩy lùi và giá lợn hơi tại Hải Dương sẽ đạt mức tăng nhanh trở lại trong thời gian tới.