Cập nhật giá lợn hơi ở miền Bắc hôm nay mới nhất

Mời các bạn tham khảo chi tiết giá heo hơi ở miền Bắc hôm nay mới nhất, chi tiết cho giá lợn hơi xuất chuồng của các tỉnh.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc có xu hướng tăng nhẹ

Cập nhật giá heo hơi hôm nay tại miền bắc, các thương lái cho biết mức giá heo hơi bình quân của miền bắc nằm ở mức 38.000 đồng cho mỗi kí thịt heo. Mặc dù ở tuần trước có giá heo giảm liên tục nhưng nền giá chung các tỉnh miền Bắc vẫn là khu vực có mức giá cao hơn so với cả nước.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay tại miền bắc như sau:

  • Các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Lào Cai, Ninh Bình, Thái Nguyên,… có giá heo hơi dao động từ 39.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.
  • Các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình có giá heo hơi ở mức giá tốt từ 37.000 đồng/kg đến 39.000 đồng.
  • Các tỉnh Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Yên Bái,… dao động từ 34.000 đồng/kg đến 36.000 đồng/kg.

Hiện nay, trong khi các tỉnh miền Trung và miền Nam đang đối diện với dịch tả lợn châu Phi thì ở miền Bắc, tâm lí người tiêu dùng đã bắt đầu ổn định ở lại. Do đó, giá heo hơi ở khu vực này khởi sắc hơn và có nên giá trần cao nhất cả nước, đạt đến 41.000 đồng cho mỗi kí heo hơi.

Giá lợn hơi ở miền Bắc hôm nay vẫn chịu tác động từ dịch tả lợn châu Phi

Những lo ngại về nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi vẫn còn đang hiện diện. Nhiều người lo ngại dịch tả heo này sẽ tiếp tục phát sinh và lây lan trên diện rộng, đến các địa bàn tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là các khu vực có các cơ sở chăn nuôi tập trung có quy mô lớn trên cả nước.

Nhưng lo ngại nhất chính là việc lây lân đến các địa bạn chưa có công bố dịch hoặc các địa bàn đã khống chế và chưa có tái phát dich trong 30 ngày.

Bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn đã có những công văn và định hướng rõ, yêu cầu những cơ sở giết mổ tập trung và nhỏ lẻ cần tuyệt đối đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh thú y thì mới được phép giết mổ lợn.

Các khâu vận chuyển, giết mổ và tiêu thụ sản phẩm từ lợn cần thực hiện đúng quy định và đảm bảo các yêu cầu.

Bên cạnh đó, nếu phát hiện các cơ sở chăn nuôi dương tính với mầm bệnh sẽ có biện pháp tiêu hủy ngay toàn bộ lợn tại chuồng nuôi, thực hiện thu gom và cách ly đúng quy định. Các biện pháp xử lý ổ dịch, phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Với những biện pháp ráo riết và đồng bộ trong việc xử lí nạn dịch tả heo thì chắc chắn, tình hình dịch sẽ được khống chế và chấm dứt trong thời gian sớm tới đây. đảm bảo tình hình chăn nuôi và giá heo hơi ở miền Bắc – Trung – Nam và Tây Nguyên trở lại đà tăng.