Giá cà phê sơn la hôm nay biến động như thế nào?

Theo thông tin mới nhất từ thị trường giá cà phê hôm nay, giá cà phê sơn la hôm nay vẫn đang duy trì mức ổn định.

Chi tiết giá cà phê sơn la hôm nay

Giá cà phê tươi ở Sơn La vẫn đang dao động từ 7.000 – 7.500 đồng/kg, ổn định so với năm ngoái. Với mức giá trên, người nông dân trồng cà phê đang có lãi nên bà con gấp rút thu hoạch những diện tích còn lại, sớm kết thúc vụ thu hoạch.

Tỉnh Sơn La có gần 18.000 ha cà phê, được trồng trên các sườn dốc, chỏm đồi ở độ cao 600m – 1.200m so với mặt nước biển. Đây là một trong những cây trồng chủ lực mang lại nguồn thu nhập ổn định cho hàng ngàn người nông dân. Sản lượng cà phê ước đạt hơn 60.000 tấn, trồng tập trung chủ yếu ở các huyện Mai Sơn, Thuận Châu và Thành phố Sơn La…

Giá cà phê sơn la hôm nay biến động như thế nào?
Giá cà phê sơn la hôm nay biến động như thế nào?

Giá cà phê thời điểm hiện tại đang dao động từ 7.000 – 7.500 đồng/kg quả tươi. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, được giá bán cà phê, bà con nông dân đang gấp rút thu hái để bán.

Một người dân trồng cà phê cho hay “năm nay được giá thì bán luôn chứ năm ngoái giá cứ lẹt đẹt mãi không có muốn bán. Mà không bán thì qua vụ mùa cũng không được nên đành cắn răng bán vậy chứ giá đó là chúng tôi không có lời. Nhờ giá năm nay cao cũng đỡ phần nào”

Đang tất bật hái cà phê, nông dân Quàng Văn Chiến, bản Hùn (xã Chiềng Cọ, Thành phố Sơn La), chia sẻ: So với mọi năm cà phê năm nay được giá nhưng quả không sai lắm. Tuy vậy, bà con nông dân vẫn phấn khởi vì được giá.

Nhằm “ghi tên” cà phê Sơn La trên bản đồ cà phê thế giới, tỉnh Sơn La đã có kế hoạch đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản, thu hút đầu tư phát triển thêm nhiều nhà máy chế biến tại địa phương, kết nối thị trường tiêu thụ trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao hiệu quả sản xuất cà phê.

Tin thêm: Giá cà phê xanh hôm nay bán mức giá bao nhiêu tại Tây Nguyên?