Hướng dẫn quy định về giờ giao dịch chứng khoán hose

Một trong những phần quan trọng nhất cần lưu ý khi đầu tư vào thị trường chứng khoán là giờ giao dịch chứng khoán. Nó là một trong rất nhiều các quy định mà mọi người cũng như các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác cần biết và nắm vững về thị trường chứng khoán, mỗi sở giao dịch chứng khoán trên thế giới sẽ có những quy định khác nhau về giờ giao dịch chứng khoán. Chẳng hạn như giờ giao dịch chứng khoán hose là một ví dụ điển hình.

Thông tin về giờ giao dịch chứng khoán hose

Quy định về giờ giao dịch chứng khoán hose thì gồm các phần sau mà các bạn cần lưu ý để tận dụng được thời cơ của mình.

Đầu tiên phải nói đến thời gian giao dịch chứng khoán. Chúng ta cần phải chú ý đến thời gian của hai phần quan trọng đó là thời gian hoạt động của cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ ETF và thời gian của trái phiếu là thường bắt đầu từ 9 giờ và kết thúc vào lúc 3 giờ chiều. Trong đó, tùy mỗi phần sẽ có những hoạt động khác nhau và giờ nghỉ giữa phiên khác nhau. Tuy nhiên các lệnh được nhà đầu tư thực hiện sẽ có giá trị trong suốt thời gian giao dịch, không hết hạn trong thời gian nghỉ phiên

Thứ hai là phương thức giao dịch được dựa trên ba loại là khớp lệnh đinh kỳ, khớp lệnh liên tục, giao dịch thỏa thuận

Thứ ba là nguyên tắc khớp lệnh. Bạn phải chú ý ưu tiên hai điều đó là ưu tiên về giá và ưu tiên về thời gian. Trường hợp các lệnh mua hoặc lệnh bán có cùng mức giá thì lệnh nhập vào hệ thống giao dịch trước được ưu tiên thực hiện trước.

Thứ tư là giá mở cửa, giá đóng cửa và giá tham chiếu.

Cuối cùng là thời gian thanh toán.

Bạn cần chú ý đến ngày giao dịch là ngày bạn giao dịch thành công lệnh mua/ bán cổ phiếu với mức giá đã được xác định và ngày thanh toán là ngày cổ phiếu và tiền chính thức được chuyển nhượng giữa người mua và bán trước đó.

Hướng dẫn quy định về giờ giao dịch chứng khoán hose

Điều lưu ý cần thiết của giờ giao dịch chứng khoán hose

Theo quy định mới nhất của giờ giao dịch chứng khoán hose, ngày thanh toán là 4 giờ rưỡi chiều ngày T+2 tức là sau giờ giao dịch hàng ngày kết thúc vào lúc 3 giờ chiều. Tính từ thời điểm này đối với cổ phiếu bạn đã có thể bán hoặc tiếp tục nắm giữ, với tiền thanh toán nhận được bạn có thể tiếp tục sử dụng để mua cổ phiếu hoặc rút khỏi tài khoản.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Sàn giao dịch chứng khoán là gì ? Bạn đã thực sự hiểu về nó chưa

Làm thế nào để đăng ký chơi chứng khoán được ?

Tìm hiểu đặc điểm của thị trường chứng khoán