Bạn hiểu cổ phiếu phái sinh là gì ?

Bạn đã bao giờ tự hỏi cổ phiếu phái sinh là gì chưa ? Nó khác gì với loại cổ phiếu bình thường. Thực ra cổ phiếu phái sinh là cổ phiếu có các công cụ tài chính của chứng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở.

Nó có thể quy định quyền lợi và nghãi vụ của các bên khi tham gia hợp đồng đối với việc thanh toán và chuyển giao tài sản cơ sở với một mức giá được thỏa thuận vào một thời điểm nhất định trong tương lai.

Cổ phiếu phái sinh là gì? Hướng dẫn cách chơi cổ phiếu phái sinh

Bên cạnh câu hỏi cổ phiếu phái sinh là gì thì cách chơi cổ phiếu đó như thế nào cũng quan trọng không kém. Muốn chơi được cổ phiếu phái sinh bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Đầu tiên, mở tài khoản. Nhà đầu tư cần có tài khoản chứng khoán cơ sở trước khi mở tài khoản cổ phiếu phái sinh. Mọi người có thể mở trực tiếp tại các công ty có uy tín, chất lượng hoặc thông qua môi giới, tài khoản của bạn sẽ được giao dịch vào ngày hôm sau

Thứ hai, nộp ký quỹ. Nhà đầu tư phải thực hiện nộp ký quỹ trước khi tham gia giao dịch hợp đồng tương lai. Các nhà đầu tư có thể nộp trực tiếp tiền vào tài khoản cổ phiếu phái sinh hoặc chuyển tiền từ tài khoản cở sở qua tài khoản phái sinh, sau đó ký quỹ lên trung tâm lưu ký.

Bạn hiểu cổ phiếu phái sinh là gì ?

Thứ ba là quá trình giao dịch trong ngày. Sau khi đã ký quỹ, nhà đầu tư thực hiện theo dõi biến động thị trường và đặt lệnh. Lệnh giao dịch của nhà đầu tư sẽ được gửi tới sở và sẽ được sở kết quả về khi khớp lệnh. Sau khi khớp lệnh, nhà đầu tư được coi như là đã nắm giữ vị thế. Muốn đóng vị thế có thể đặt một lệnh ngược chiều với vị thế mình đang nắm giữ ở cùng hợp đồng đó.

Thứ tư là nhớ thanh toán vào mỗi ngày. Cuối giờ giao dịch hàng ngày, tài khoản của bạn sẽ được hạch lãi lỗ.

Cuối cùng phải nhớ theo dõi các loại tỷ lệ. Mọi người phải lưu ký theo dõi tỷ lệ sử dụng tài sản ký quỹ và tỷ lệ tài khoản phái sinh để luôn quản lý tài khoản của mình một cách chủ động, tránh trường hợp tỷ lệ quá cao vượt ngưỡng quy định và bị đóng vị thế bắt buộc

Cổ phiếu phái sinh là gì ? Rèn luyện kỹ năng chơi

Mặc dù bạn đã nắm rõ cổ phiếu phái sinh là gì rồi nhưng nếu bạn không có đầy đủ kinh nghiệm và thường xuyên rèn luyện thì không thể nào đem lại lợi nhuận cho bản thân được. Vì thế cần phải thường xuyên học hỏi và trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng.

Tin tức chứng khoán mới nhất:

Chơi chứng khoán thế nào ? Học cách chơi cho những người mới bắt đầu

Chứng khoán quốc tế là gì ? Thị trường tạo ra nhiều cơ hội mới

Chứng khoán khả mại là gì ? Nhược điểm cần ghi nhớ