5 lí do để quyết định có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Nhiều bạn có ý định đi du lịch nhưng lại băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm du lịch không? Cùng tìm hiểu 5 lí do dưới đây để trả lời cho những băn khoăn của mình nhé!

  1. Chuyến đi du lịch bị hủy/hoãn

Không ít trường hợp mọi thứ đã sẵn sàng thì chuyến đi du lịch bị hủy/hoãn. Như vậy, số tiền chi cho vé máy bay, đặt phòng khách sạn, … sẽ như thế nào? Nếu đã mua bảo hiểm du lịch thì trong trường hợp này bạn vẫn sẽ được bồi hoàn toàn bộ số tiền mua vé máy bay, tiền thuê khách sạn, chi phí trả cho tour,…

2. Tai nạn và tử vong trong chuyến đi

Đến một vùng đất mới, không may mắn xảy ra những vấn đề liên quan đến sức khỏe, tính mạng là điều không mong muốn. Tuy nhiên, nếu đã được bảo hiểm du lịch bảo về, những chi phí, hỗ trợ về tài chính cũng như thủ tục sẽ giúp gánh nặng được giảm đi rất nhiều.

Bên cạnh đó, chi phí hỗ trợ người thân sang chăm sóc, đưa thi hài về nước cũng được bảo hiểm chi trẻ. Đối với các quốc gia phát triển, chi phí cho các dịch vụ y tế vô cùng đăt đỏ thì đây là giải pháp thật sự hiệu quả.

 

3. Chăm sóc sức khỏe, sử dụng dịch vụ y tế khi xảy ra sự cố

Việc thay đổi thời tiết, ẩm thực khác lạ,… là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Với các tình huống trên đó, bảo hiểm du lịch sẽ phát huy lợi ích khi hỗ trợ chi trả tiền viện phí cũng như chăm sóc y tế trong chuyến đi của bạn.

4. Mất hộ chiếu, giấy tờ tùy thân

Nạn cướp giật hoặc đơn giản là những tình huống vô tình là thất lạc hộ chiếu, giấy tờ tùy thân của bạn sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ và giúp bạn giải quyết trong tính huống không mong muốn đó.

5. Hỗ trợ du lịch cho bạn

Bên cạnh những hỗ trợ về tài chính thì việc mua bảo hiểm du lịch còn giúp bạn những thông tin liên quan đến lịch trình, tour tuyến, địa điểm tham quan cũng như một số thông tin liên quan đến đất nước du lịch.