Có nên mua bảo hiểm du lịch hay không?

Nếu tìm hiểu và biết được những lợi ích của bảo hiểm du lịch, chắc chắn, nhiều người sẽ có lựa chọn cho riêng mình rằng có nên mua bảo hiểm du lịch hay không?

Trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm du lịch hay không?

Bảo hiểm là hình thức bảo vệ và bù đắp những chi phí do các rủi ro không mong muốn mang lại. Bảo hiểm du lịch cũng vậy, nó giúp cho chuyến đi của bạn được san sẻ những nguy cơ và được hỗ trợ kịp chi phí nếu xảy ra các sự cố, tai nạn không mong muốn.

Có nên mua bảo hiểm du lịch hay không là băn khoăn của nhiều người nhưng nếu điểm qua 5 lí do dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có lựa chọn đúng nhất mình.

  1. Tai nạn cá nhân

Bất kì chuyến di chuyển nào đến các vùng đất mới đều có sự đổi khác về thời tiết, khí hậu,… khiến cho bạn bị ốm. Tùy mức độ nặng nhẹ mà sẽ có những phát sinh chi phí điều trị y tế nhất định.

2. Hồi hương

Không ít trường hợp đi du lịch bị tai nạn đáng tiếc khiến bạn không tự chủ được tài chính thì bảo hiểm du lịch sẽ là nhân tố hỗ trợ một phần cần thiết cho bạn về chi phí vận chuyện, chi thiết bị y tế di động và nhân viên y tế đi cùng bạn,….

3. Sự cố về chuyến bay

Lí do về thời tiết, hoãn hoặc hủy chuyến, chuyến bay bị dời lại… là một trong những phần được bảo hiểm du lịch chi trả. Bạn có thể được bù đắp phần nào nếu xảy ra cố ngoài mong đợi đấy.

4. Mất tài sản hoặc các loại giấy tờ tùy thân

Không ít trường hợp bị trộm cướp, thất lạc giấy tờ, tài sản,..trong quá trình đi du lịch. Chắc chắn bạn sẽ lo lắng và gặp ít nhiều trở ngại cho hành trình của mình khi đang ở đất lạ. Do đó, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn trong tình huống này khá nhiều.

5. Các trường hợp về  phương tiện xe cộ thuê ở nước ngoài

Thuê xe máy để tự mình trải nghiệm cuộc sống của người bản địa luôn là một điêu thú vị của chuyến du lịch. Tuy nhiên, nếu có thiệt hại hoặc mất mát tài sản thì bạn sẽ phải đền bù giá trị khá lớn.

Với 5 trường hợp trên đây, khi bạn mua bảo hiểm du lịch sẽ được thanh toán lại chi phí phát sinh. Các rủi ro, sự cố không mong muốn sẽ không còn là nỗi ám ảnh nếu bạn có bảo hiểm du lịch bảo vệ.

Hi vọng, những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời chính mình câu hỏi có nên mua bảo hiểm du lịch không. Mời bạn đón đọc thêm các bài viết liên quan về chủ đề này tại chuyên mục Tin tức du lịch của Chuyendong24gio.net