Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam đẹp mà không phải chen chúc ?

Tháng 12 là đợt du lịch cao điểm cuối cùng của năm, chính vì thế mà các địa điểm du lịch lúc nào cũng đông nghịt người và chen chúc trong biển người thì thật không thoải mái đúng không ? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những địa điểm lãng mạn nhất mà không cần phải chật vật chen chúc để sống ảo. Xem ngay tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam nhé!

Thời tiết tháng 12 thích hợp với địa điểm nào ?

Tháng 12 trên cả nước Việt Nam không khí thường mát mẻ vào ban ngày và về đêm thì trở lạnh, rất thích hợp để đi du lịch.

Nếu bạn là người lãng mạn và muốn ngắm tuyết rơi thì có thể đi du lịch miền Bắc hoặc Tây Bắc. Các tỉnh vùng núi như Lào Cai hay Hà Giang những ngày cuối năm thường có tuyết rơi, tuy tuyết không dày đặc nhưng cũng đủ để người ta cảm nhận chúng. Tây Bắc cực kỳ được yêu thích trong các đề cử của tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam đấy nhé.

Và nếu bạn là một người yêu thích sự náo nhiệt thì miền Trung và miền Nam là số 1 nhé. Thời tiết hai miền còn lại thời gian này khá mát mẻ và dễ chịu, nắng nhè nhẹ chứ không gắt như đợt tháng 5 đến tháng 9 đồng thời cũng không có mưa. Ban đêm se lạnh tha hồ mà chill nhé.

Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam ?

Đi Mộc Châu chill với cánh đồng hoa cải

Mặc cho người ta đổ xô đi Sapa đi, về với Mộc Châu thanh khiết và yên bình, chìm đắm trong cánh đồng hoa cải trắng lãng mạng cùng người thương thôi.

Tháng 12 khắp các thung lũng Mộc Châu đều ngập tràn màu trắng tinh khôi của hoa cải, nhìn xa xa những bông hoa cải nhỏ xinh cũng không khác gì tuyết đâu

Suy tư với Phú Quốc trong vài ngày

Phú Quốc chưa bao giờ là địa điểm cũ với các dân xê dịch. Biển xanh cát trắng vốn luôn hài hòa đến thế. Nhưng tháng 12 Phú Quốc mang một màu buồn buồn khi nắng không còn vàng rực nữa, do đó lượng khách đổ về đây cũng không nhiều nên là thời gian thích hợp để bạn đến đây.

Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam ngoài Phú Quốc sao ? Tuy không phải là thời gian thích hợp để chơi các trò chơi trên bển nhưng Phú Quốc tháng 12 cực lãng mạn và mang đậm chất thơ để bạn sống ảo banh nóc nhé.

Đi Hội An hoài niệm chút kỷ niệm xưa

Ai cũng biết Hội An cũ kỹ – phổ cổ mà, tất nhiên phải cũ thôi. Nhưng những năm gần đây thực sự Hội An đã khoác lên mình tấm áo mới, không mất đi vẻ cổ kính nhưng vẫn chẳng hề nhạt nhòa.

Màu vàng của Hội An tháng 12 cũng không còn rực rỡ nhưng cũng đủ để khung hình của bạn sáng rực mà không cần chỉnh sửa. Tháng 12 ít người đến Hội An lắm vì nó khá buồn nhưng muốn chill thì không phải nên đến những nơi có màu trầm như vậy sao ?

Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam và bạn đang tìm kiếm những địa điểm sôi động và hoành tráng lện thì có thể tham khảo Du lịch tháng 12: Đi tìm hai cung đường phượt hệt như ‘sống lưng khủng long’ tuyệt đẹp ở Việt Nam nhé.